Một báo cáo thường niên là một phần mở rộng quan trọng của câu chuyện thương hiệu của bạn. Trình bày thông tin đó trong một gói tốt nhất có thể là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều thương hiệu lại bỏ qua sức mạnh của việc thiết kế báo cáo thường niên. Thật đáng tiếc, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều công cụ theo ý mình. Thông qua ảnh, minh họa, trực quan hóa dữ liệu, màu sắc, kiểu chữ, v.v., bạn có thể dễ dàng biến bản sao và những con số thành một câu chuyện đẹp và thú vị, thu hút người xem. Muốn bằng chứng? Chúng tôi đã có nó. Để cung cấp cho bạn một chút cảm hứng, chúng tôi đã tổng hợp 50 ví dụ báo cáo hàng năm yêu thích của chúng tôi ở nhiều định dạng, bao gồm cả bản in, tương tác và video.

50 VÍ DỤ VỀ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN TUYỆT VỜI

Những sáng tạo ấn tượng này cho thấy bạn có thể thông minh và sáng tạo đến mức nào khi sẵn sàng thử nghiệm. Chúng tôi hy vọng bạn thích — và nếu điều này xảy ra để truyền cảm hứng cho thiết kế báo cáo thường niên tiếp theo của bạn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó với chúng tôi.

In ví dụ

1)  Hoàn thành tốt Báo cáo thường niên năm 2006  của  Bruketa & Žinić

thiết kế báo cáo hàng năm

 

Báo cáo đáng kinh ngạc này có một tập sách nhỏ ẩn bên trong báo cáo, được in bằng mực phản ứng nhiệt. Người đọc phải bọc nó trong giấy nhôm và nướng nó để nhìn thấy dòng chữ xuất hiện một cách kỳ diệu. Bí quyết duy nhất: Nếu bạn không nấu chính xác, các trang sẽ bị cháy và bạn sẽ chẳng còn gì cả. Đây là bản thiết kế báo cáo thường niên tuyệt vời nhất của nó.

2) Báo cáo thường niên năm 2011 của Austria Solar  do  Cargo Collective 

Một sự thay thế về mực phản ứng nhiệt, báo cáo này chỉ hiển thị khi được kích hoạt bởi mặt trời — một ý tưởng thiên tài cho một công ty năng lượng mặt trời.

3) Nhóm công ty sản phẩm mới Báo cáo thường niên năm 2013  của  Tough Slate Design

thiết kế báo cáo hàng năm

Màu sắc tươi sáng, thiết kế táo bạo và bao bì độc đáo của báo cáo hấp dẫn về mặt hình ảnh này tạo nên một bản trình bày đẹp mắt.

4) Báo cáo thường niên 2011 của Học viện tình nguyện Amsterdam  của  Da Costa Design ,  Studio Pino và  Veenman +

thiết kế báo cáo hàng năm

Nếu bạn từng thắc mắc mình nên làm gì với một báo cáo hàng năm sau khi đọc xong, thì báo cáo này cung cấp một giải pháp thú vị. Báo cáo có các hướng dẫn gấp giấy origami trong các trang để bạn có thể gấp các tác phẩm nhỏ khi đọc qua.

5) Báo cáo thường niên năm 2012 của Ngân hàng Prometey  theo  Backbone Branding

thiết kế báo cáo hàng năm

Các loài động vật được vẽ đẹp mắt trong các trang của báo cáo thường niên này nhắc nhở người đọc về mối đe dọa tuyệt chủng. Nó cũng bao gồm một số trực quan hóa dữ liệu thông minh bằng cách sử dụng vòng đời của động vật để biểu thị các con số thống kê.

6) Báo cáo thường niên Anthon B Nilsen 2009 của  Heydays

thiết kế báo cáo hàng năm

Thay vì giới thiệu hình ảnh của nhân viên Anthon B Nilsen, các nhà thiết kế tại Heydays quyết định trưng bày đồ dùng của nhân viên để người đọc hiểu họ ở mức độ cá nhân hơn.

7) Báo cáo thường niên Informe 2009  của  Huaman Studio  và  Petit Comitè

thiết kế báo cáo hàng năm

Thiết kế báo cáo thường niên này bao gồm một trang bìa trực quan tuyệt đẹp với thiết kế đen trên nền đen trang nhã, cũng như các thiết kế tangram. Cả hai kết hợp để làm cho báo cáo có cảm giác hiện đại và bóng bẩy.

8) Báo cáo thường niên năm 2013 của Pirelli  do  Cacao Design thực hiện

thiết kế báo cáo hàng năm

Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn biến một báo cáo thành nghệ thuật. Bài thuyết trình điêu khắc được lấy cảm hứng từ chủ đề (s ghim bánh xe) . Thiết kế rực rỡ của vị trí dường như không cân bằng tạo cảm giác như thể các báo cáo đang thực sự cuộn.

9) Đánh giá thường niên AEGIS 2016 của SVP Partners

thiết kế báo cáo thường niên 8

Thiết kế báo cáo thường niên này có thiết kế mô-đun, kiểu chữ mạnh mẽ và hình ảnh hóa dữ liệu đẹp mắt khiến bạn cảm thấy thích thú khi xem qua.

10)  Báo cáo Thường niên về Chiến dịch Nhân quyền 2012 theo Cột Năm

thiết kế báo cáo hàng năm

Thiết kế báo cáo thường niên này bao gồm bao bì độc đáo và trực quan hóa dữ liệu táo bạo giúp truyền đạt hiệu quả câu chuyện của tổ chức.

11) Báo cáo thường niên năm 2014 của Clear Media Limited  bởi  Phoenix Communications Limited

thiết kế báo cáo hàng năm

Báo cáo thường niên tuyệt đẹp này đã sử dụng công nghệ cắt laser để khắc những cảnh phức tạp trên mỗi trang. Khi đóng lại, các lớp kết hợp với nhau để tạo ra một tổng quan đầy màu sắc cho người đọc.

12) Báo cáo về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp O’right của Ting-Chen Fan

thiết kế báo cáo thường niên 11

Đối với một thương hiệu chăm sóc tóc đề cao tính bền vững, thiết kế báo cáo thường niên này là cách tốt nhất để đi dạo — với bìa được làm từ tre và nhựa tái chế.

13)  Báo cáo thường niên năm 2016 của Tập đoàn ERGO Hestia  của  Hanna Dyrcz

thiết kế báo cáo thường niên 9

Bạn có thể coi phần này không phải là một báo cáo và nhiều hơn là một màn trình diễn trực quan dữ liệu thú vị, được phân phối như một kiệt tác in đen trên nền đen.

14) Báo cáo thường niên Sonae 2012  của  Ivity Brand Corp.

thiết kế báo cáo hàng năm

Thiết kế báo cáo thường niên thông minh này đi theo lối cũ với kỹ thuật cơ khí của nó. Đó là một tương tác tương tự, có các bánh răng đầy màu sắc để quay và các lớp phủ đẹp trên khắp các trang của nó.

15) Báo cáo thường niên của Ngân hàng Thực phẩm Quebec 2012-2013  của LG2 Boutique

thiết kế báo cáo hàng năm

Đây là một ví dụ tuyệt vời khác về cách đóng gói thiên tài: một bản báo cáo được trình bày như một ngân hàng tiền xu — bản trình bày hoàn hảo cho ngân hàng Canada.

16) Báo cáo thường niên năm 2011 của Tổ chức Ân xá Quốc tế Hồng Kông  do  TGIF thực hiện

thiết kế báo cáo hàng năm

Báo cáo này được xây dựng như một tờ báo hơn là một cuốn sách đóng bìa, trưng bày các thiết kế màu vàng bắt mắt trên khắp các trang của nó.

17) Báo cáo thường niên năm 2014 của Feltron  của Nicholas Felton

thiết kế báo cáo hàng năm

Báo cáo thứ mười và cũng là báo cáo cuối cùng của bậc thầy dữ liệu Nicholas Felton có rất nhiều dữ liệu cá nhân, được trình bày dưới dạng đồ họa thông tin và hình ảnh dữ liệu được cách điệu, đẹp mắt.

 

18) Ablynx 2015 Báo cáo thường niên  bởi  Sớm

thiết kế báo cáo hàng năm

Báo cáo này làm cho dữ liệu trở nên sống động thông qua các hình ảnh trực quan in 3D, được xây dựng và chụp ảnh riêng lẻ.

19)  Báo cáo thường niên năm 2014 của Kuoni Group  của  Noord

thiết kế báo cáo hàng năm

Bản trình bày gói quà, đóng bìa đơn giản và các hình vẽ bằng mực đáng yêu của thiết kế này tạo nên một báo cáo thường niên tinh tế nhưng thú vị.

20) Báo cáo thường niên năm 2014 của Ablynx t bởi Ablynx

thiết kế báo cáo hàng năm

Báo cáo này là một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp giữa chụp ảnh và trực quan hóa dữ liệu. Hình ảnh hóa dữ liệu được thiết kế trên các đạo cụ hàng ngày, chẳng hạn như hình trụ chia độ, ngăn kéo tủ trang điểm và bàn ăn hình tròn, mang lại cho dữ liệu một sự sáng tạo.

21) Báo cáo thường niên Applegreen 2013  của  Biográfica

thiết kế báo cáo hàng năm

Tương tự như các hình ảnh cắt laser của báo cáo Clear Media, báo cáo thường niên của Applegreen có các hình ảnh của tác phẩm nghệ thuật giấy 3D, nhiều lớp khiến thông tin dường như nhảy ra khỏi trang.

22) Báo cáo thường niên năm 2015 của Pacific Life  theo Cột 5

Ví dụ về thiết kế báo cáo hàng năm

An annual report is particularly effective when you can inject life and beauty into a company or industry that isn’t always glamorous. That’s what this report does for life insurance company Pacific Life. An oceanic theme is pervasive throughout, bringing beauty and vitality to every page.

23) ComfortDelGro Corporation Limited 2016 Annual Report 2016 by SiliconPlus Communications

thiết kế báo cáo thường niên 10

Detailed illustrations make for a visually arresting printed piece, as a unique transportation motif appears throughout the annual report design.

24) Tronox 2016 Annual Report by SVP Partners

thiết kế báo cáo thường niên 3

You might not expect a chemical company to create such a beautiful annual report design, but Tronox did it well with a clean, simple, and elegant minimal design.

25)  Báo cáo thường niên về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp năm 2016 của MMC Norilsk Nickel do DDVB thực hiện

thiết kế báo cáo thường niên 4

Bao bì đặc biệt và kiểu chữ đậm khiến báo cáo này trở thành một tác phẩm của vẻ đẹp.

Ví dụ về kỹ thuật số / tương tác

26) 2016 Đại học Boston Báo cáo thường niên của Đại học Boston

thiết kế báo cáo thường niên 2

Táo bạo và tươi sáng, thiết kế báo cáo thường niên đầy màu sắc này có nhiều khuôn mặt của Đại học Boston, được trình bày trong một trang web tương tác đầy phong cách và bóng bẩy.

27) Đánh giá năm 2014  của Warby Parker bởi Warby Parker

báo cáo thường niên-thiết kế-warby

Báo cáo kỹ thuật số này có GIFS và dòng thời gian tương tác để chia sẻ những điểm nổi bật của công ty, cũng như cơ hội để lập báo cáo hàng năm của riêng bạn bằng cách nhập dữ liệu cá nhân.

28) Năm đánh giá về nghệ thuật 2014  của Artsy

nghệ thuật thiết kế báo cáo hàng năm

Việc cuộn qua nhiều hình ảnh của Artsy là một đại diện hoàn hảo cho các giá trị và sứ mệnh cốt lõi của công ty: làm cho nghệ thuật của thế giới có thể tiếp cận được với bất kỳ ai có kết nối Internet. Khi người xem lướt qua báo cáo, họ sẽ được thưởng thức một bữa tiệc thị giác, cùng với thông tin về công ty.

29)   Đánh giá năm 2014  của Shopify bởi Shopify báo cáo thường niên-thiết kế-mua sắm

Báo cáo kỹ thuật số trọng điểm này trình bày thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản để dễ hiểu, cho phép thông tin tự nói lên.

30) Tổng giải pháp cụ thể Báo cáo thường niên năm 2011  theo  Total Identity

thiết kế báo cáo hàng năm

Về mặt kỹ thuật, đây là một báo cáo in, nhưng công ty đã sử dụng công nghệ mã QR để cho phép người đọc tương tác kỹ thuật số với thông tin được cung cấp. Bằng cách quét mã, người đọc được xem một video giải thích về tài liệu liên quan.

31) Đánh giá năm 2015  của Flywheel bởi Flywheel

bánh đà-báo cáo hàng năm-thiết kế

Đây không chỉ là một năm kỹ thuật số được thiết kế lộng lẫy được đánh giá, nó còn bao gồm các hình xăm tạm thời tùy chỉnh (để vinh danh người sáng lập xăm logo công ty). Thậm chí, những hình xăm tạm thời còn mang tính biểu tượng, chẳng hạn như lon Diet Mountain Dew, đại diện cho 3.744 lon mà nhân viên đã tiêu thụ trong năm.

32) PSD2HTML Tổng quan 10 năm  của PSD2HTML

thiết kế báo cáo thường niên ps2

Thiết kế báo cáo thường niên đơn giản này cung cấp một khung cảnh thiên hà rực rỡ khi người đọc lướt qua từng trang đầy hoạt ảnh.

33) 10 năm Git  của Atlassian

thiết kế báo cáo hàng năm

Đồ họa hoạt hình đáng yêu trong báo cáo này làm cho nó có vẻ vui tươi, nhưng báo cáo vẫn cung cấp thông tin cần thiết mà không bị phân tâm.

34) Energy Trust Kỷ niệm 10 năm  của Energy Trust

báo cáo thường niên-thiết kế-năng lượng

Không giống như các lần cuộn qua khác trong danh sách này, báo cáo Energy Trust đi từ trái sang phải, thay vì từ trên xuống dưới. Khi người đọc tiến bộ qua bản báo cáo, các thiết kế phong cảnh và thành phố quyến rũ lấp đầy hậu cảnh, tạo nên một hành trình quan trọng.

35) Báo cáo thường niên năm 2013 của Krochet Kids  theo  Cột năm

thiết kế báo cáo hàng năm

Công ty may mặc phi lợi nhuận này trao quyền cho những phụ nữ nghèo khó bằng cách dạy họ đan và móc. Để phản ánh sứ mệnh của công ty, báo cáo tương tác này có tính năng trực quan hóa dữ liệu và các yếu tố khác được hình ảnh hóa thông qua nghệ thuật chuỗi.

36) Kỷ niệm 10 năm VNG  của VNG

báo cáo thường niên-thiết kế-1

Tương tác này trình bày thông tin công ty như một ngọn núi, cho phép bạn khám phá các cột mốc quan trọng trên đường đến đỉnh.

37) Báo cáo thường niên 2016  của Kickstarter của Kickstarter

thiết kế báo cáo thường niên 12

Kickstarter đã biến báo cáo hàng năm của mình thành một trang web tương tác chọn và chọn vui nhộn, cho phép bạn khám phá những điểm nổi bật cuối năm.

38) Đánh giá năm 2015  của ThankYou bằng ThankYou

báo cáo thường niên-thiết kế-câu chuyện

Thay vì trình bày thông tin đơn giản, công ty đã biến báo cáo hàng năm của họ thành một kiệt tác kể chuyện, làm cho câu chuyện trở nên sống động.

39) WK Kellogg Foundation 2015 Báo cáo thường niên  bởi WK Kellogg Foundation

báo cáo hàng năm-thiết kế-mát mẻ

Tính tương tác đầy màu sắc, nhiều minh họa này có thiết kế trang nhã cho một chủ đề nghiêm túc: chữa lành chủng tộc và bình đẳng chủng tộc.

40) Báo cáo thường niên Nielsen 2015  của Nielsen

thiết kế báo cáo thường niên 18

Báo cáo này cung cấp các hình ảnh động có màu sắc rực rỡ để làm cho thông tin trở nên sống động. Bản thân thiết kế đơn giản và dễ hiểu, làm cho vật liệu dễ hiểu.

41) Girls Who Code Báo cáo thường niên 2016 Thiết kế theo Cột 5

thiết kế báo cáo hàng năm

Thiết kế báo cáo thường niên này có màu sắc rực rỡ, hình ảnh thu hút người xem và hồ sơ cá nhân giúp thu hút sự chú ý của các cô gái được hưởng lợi từ những nỗ lực của tổ chức.

42) Báo cáo thường niên Weatherford 2016 của Cơ quan Oakwood

thiết kế báo cáo thường niên 7

Báo cáo tương tác này được thiết kế rõ ràng với hình ảnh chất lượng cao và bố cục dễ điều hướng giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin bạn muốn.

Thiết kế Báo cáo Thường niên: Video

43) Vimeo 2013 Timeline  của Vimeo

báo cáo thường niên-thiết kế-vimeo

Báo cáo thông minh này làm nổi bật tất cả những gì Vimeo nói về (rõ ràng là video), nhưng nó làm được điều đó thông qua trải nghiệm khám phá, đầy màu sắc. Người xem có thể tương tác với hoạt ảnh để tìm hiểu thêm, khuyến khích sự tương tác tối đa.

44) Từ thiện: Nước Báo cáo thường niên năm 2012  của Tổ chức từ thiện: Nước

Người xem có tùy chọn để cuộn qua báo cáo của Charity: Water hoặc xem các video nêu bật một năm làm việc tốt và thành tích của công ty. Các video là một cách nâng cao tinh thần để giới thiệu lý tưởng và mục tiêu của công ty.

45) Báo cáo thường niên 2014 của Pelayo Iconic  do  Biográfica thực hiện

Video đầy màu sắc này chia sẻ những điểm nổi bật của năm theo cách cách điệu cao, sử dụng các vật thể thực để đại diện cho thông tin. Nó cũng tích hợp sáng tạo màn hình iPad để tạo nhịp điệu và năng lượng báo cáo.

46) Báo cáo thường niên năm 2014  của ProSiebenSat.1 bởi ProSiebenSat.1 Media AG

Báo cáo thường niên: ProBienSat.1 2014

Báo cáo này sử dụng video để tạo bối cảnh giải trí cho chính báo cáo. Các cảnh phim và bản ghi âm buổi hòa nhạc trực tiếp lướt qua màn hình khi độc giả nhấp qua hộp cuộn để tìm hiểu thêm về những nỗ lực của công ty.

47) Báo cáo thường niên năm 2012 của Pelayo Paper  của  Biográfica

Một video tuyệt vời khác của Biográfica, video này có một cuốn sách bật lên dừng chuyển động tuyệt đẹp, nơi sinh sống của các bản cắt chuyển động và các đối tượng 3D. Khi thông tin cuộn trên màn hình, nó cũng đi kèm với các hình ảnh động thông minh.

48) Báo cáo thường niên năm 2014  của BBVA bởi BBVA

Báo cáo video của BBVA giống như một bộ phim ngắn được đạo diễn một cách nghệ thuật hơn là một báo cáo thường niên. Âm nhạc gợi nhớ đến Explosions in the Sky phát trên nền phim đen trắng, trong khi đồ họa chuyển động đơn giản truyền tải những điểm nổi bật của công ty.

49) Báo cáo thường niên năm 2015  của RTL Group của RTL Group

thiết kế báo cáo hàng năm

Video tổng kết năm này có các đoạn trích của các ngôi sao YouTube và cảnh phim tương ứng với thông tin được trình bày trên màn hình. Mỗi màn hình mới có một chủ đề hoàn toàn khác nhau và đi kèm với nhạc nền riêng để làm cho nó trở nên giải trí và sống động.

50) Báo cáo thường niên Pfizer 2015  của Pfizer

báo cáo hàng năm-thiết kế-video

Thay vì giới thiệu thông tin tĩnh về các nhân viên và nhà khoa học y tế tại Pfizer, người xem được xem các video ngắn trong đó các nhân viên giải thích vai trò của họ và những gì họ đang làm. Điều này cho phép người xem thấy khía cạnh cá nhân hơn của công ty.

MẸO KHÁC ĐỂ THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN

Bất kể thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì, báo cáo hàng năm của bạn luôn là cơ hội để thu hút và kết nối với mọi người, cho dù đó là các bên liên quan, nhân viên hay khách hàng. Để biết thêm về cách tạo báo cáo hàng năm tuyệt vời…