làm mịn da trong photoshop

Muốn có một bức ảnh với làn da đẹp không tì vết nhưng không biết làm thế nào? Đây là bài viết dành cho bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Photoshop trên máy tính để làm mịn da, rất hiệu quả và dễ dàng giúp bạn có làn da đẹp không tỳ vết. Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết nhé! Để có thể chỉnh sửa, người dùng cần tải phần mềm Photoshop về máy tính để có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh.

Sử dụng phần mềm này không chỉ giúp bạn tạo ra những bức ảnh sống ảo đẹp lung linh mà đôi khi nó còn giúp ích rất nhiều cho công việc sau này của bạn.

9 bước làm mịn da trong Photoshop

Bước 1: Mở ảnh cần làm mịn

Cách mở ảnh trong photoshop

Trước hết bạn cần phải mở bức ảnh mà mình muốn làm mịn bằng cách chọn File -> Open hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O và lựa chọn tấm hình mà mình muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Duplicate Layer

Duplicate layer photoshop

Sau khi đã mở ảnh thành công, bạn nhấn chuột phải vào layer Background và nhấp chọn Duplicate Layer. Thao tác này giúp thực hiện nhân đôi lớp Background, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để nhân đôi Background bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J.

Bước 3: Dùng Quick Mask

Quick Mask photoshop

Sử dụng công cụ Quick Mask (Q), dùng cọ Brush (B) và tạo vùng chọn mặt.

Bước 4: Dùng Brush Tool

Brush Tool photoshop

Dùng công cụ Brush Tool để tô lên vùng da nhằm tạo vùng chọn để làm mịn da

Bước 5: Đảo ngược vùng chọn

Khi hoàn thành công việc tô xong, bạn trở lại Quick Mask bằng cách nhấn phím Q sẽ giúp vùng chọn được hiển thị lên. Thực hiện nhấn tổ hợp phím Shift + F7 hoặc Ctrl + Shift + I nhằm để đảo ngược vùng chọn.

Bước 6: Dùng Ctrl + C và Ctrl + V

Nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy vùng da và Ctrl + V để paste, bạn sẽ chỉ thực hiện chỉnh sửa ở vùng da này.

Bước 7: Dùng Surface Blur

Surface Blur photoshop

Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn chọn vào mục Filter -> Blur -> Surface Blur.

Bước 8: Giảm Opacity và dùng Healing Brush Tool

Healing Brush Tool photoshop

Thực hiện thiết lập các thông số theo hướng dẫn sau đây:

  • Cần giảm Opacity xuống khoảng 70% để nhằm tạo độ chân thực cho tấm hình của bạn.
  • Tạo 1 Layer mới trong trường hợp trên mặt còn có những vùng chưa được mịn màng. bạn tạo Layer mới bằng cách chọn biểu tượng Create New Layer ở phía dưới thẻ layer. Tiếp đó, lựa chọn công cụ Healing Brush Tool (J).

Bước 9: Xóa mụn và Done

Nhấn Alt và nhấp để lấy mẫu và loại bỏ mụn. Vui lòng phóng to hình ảnh để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Kiểm tra kỹ và đánh giá đúng các chỉnh sửa của bạn cho đến khi bạn có một bức ảnh hoàn chỉnh với làn da đẹp nhất có thể.

Với 9 bước mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, bạn có thể “lột ​​xác” cho những bức ảnh của mình trở nên lung linh, xinh đẹp hơn và sở hữu làn da căng bóng, mịn màng và tràn đầy sức sống.

Không chỉ giúp làm mềm và mịn da, phần mềm Photoshop còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa thú vị khác, tất cả đều giúp biến hình ảnh của bạn thành những bức ảnh long lanh như các ngôi sao nổi tiếng. .

Bạn có thể tìm hiểu thêm và biết thêm các thủ thuật giúp chỉnh sửa ảnh trong Photoshop để áp dụng cho nhu cầu nâng cấp ảnh của mình.

Share your love