• Ảnh
  • Tháng Mười Một 13, 2022
Share

Hướng dẫn shape photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Một trong những công cụ hữu ích mà người dùng sử dụng để tạo các biểu tượng và các hình dạng khác nhau là trình tạo hình tùy chỉnh. Nhưng đối với những người mới sử dụng, họ có thể khó biết cách tạo hình trong Photoshop. Vậy thì hãy theo dõi và chia sẻ trong bài viết trên sadesign.vn dưới đây nhé!

Cách tạo hình dạng trong Photoshop

Hình dạng tùy chỉnh là một trong những công cụ của nhóm hình dạng trong Photoshop. Chúng được sử dụng để tạo các hình dạng vectơ với các hình ảnh phức tạp và có thể được tìm thấy trong thư viện của Photoshop hoặc bạn có thể thêm các nội dung bên ngoài.

Người dùng có thể chọn từ nhiều loại hình dạng tùy chỉnh trong thư viện hình dạng của Photoshop trong phần Hình dạng của Thanh tùy chọn. Để tải xuống công cụ hình dạng tùy chỉnh Photoshop, hãy làm như sau.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để tạo thêm các hình dạng tùy chỉnh
Hoặc lưu và xuất các hình dạng tùy chỉnh có sẵn sang một tệp lưu trữ riêng biệt.
Cách tạo một hình dạng đơn giản và chuẩn trong Photoshop
Có nhiều cách để vẽ hình trong Photoshop, nhưng cách dễ nhất và được nhiều người sử dụng nhất là:

Bước 1: Thiết lập tệp trong Photoshop
Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập tài liệu trong Photoshop. Bạn mở chương trình và chọn Kích thước mặc định của Photoshop. Tiếp theo, bạn thêm một số màu vào nền để xem các hình dạng tương tác với màu sắc như thế nào. Bạn có thể thêm hoặc không thêm màu theo thứ tự của nền.

  cắt hình trong photoshop

.

vẽ một bức hình

cài đặt tệp

Bước 2: Tìm hiểu về hình dạng tùy chỉnh

Bạn có thể tìm thấy các công cụ hình dạng trong Photoshop ở thanh công cụ bên trái và chúng có biểu tượng gần giống như một vũng nước. Nhấp vào biểu tượng để đảm bảo rằng hình dạng đang hoạt động.

Khi hình dạng được kích hoạt, bạn sẽ thấy thanh công cụ ở trên cùng đã thay đổi để phù hợp với các thông số. Phần quan trọng nhất của việc làm việc với các hình dạng tùy chỉnh là chọn hình dạng. Bạn có thể chọn một hình dạng từ thư viện Photoshop bằng cách vào menu bộ chọn hình dạng tùy chỉnh.

Với hình dạng mong muốn đã chọn, hãy chọn màu cho tô màu và nét vẽ (tô màu là màu xuất hiện bên trong, và nét vẽ sẽ là màu của đường xung quanh hình dạng). Cài đặt cuối cùng bạn cần chú ý là độ rộng nét vẽ và các tùy chọn kiểu.

Bước 3: Vẽ hình dạng mong muốn
Đầu tiên, tạo một lớp mới cho hình dạng. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng công cụ tùy chỉnh hình dạng vẫn đang hoạt động, sau đó kéo con trỏ chuột qua trang để vẽ hình dạng. Khi hình dạng đá có kích thước bạn muốn, hãy thả con trỏ chuột và đường sẽ tự động tô với màu bạn đã chọn trước đó.

vẽ một bức tranh
vẽ một bức tranh

  Kỹ thuật sử dụng ánh sáng trong quay phim TVC

Bước 4: Điều chỉnh hình dạng

Để điều chỉnh hình dạng, hãy chuyển sang sử dụng công cụ ở bên trái và nhấp vào Direct Selection (biểu tượng là một mũi tên nhỏ màu trắng). Lựa chọn trực tiếp sẽ cho phép bạn điều chỉnh các điểm neo riêng lẻ dọc theo đường dẫn. Khi điểm neo ở chính xác nơi bạn muốn, hãy thả chuột và hình ảnh sẽ tự động điều chỉnh theo hướng đường dẫn mới.

Bước 5: Điều chỉnh các điểm neo
Khi bạn nhấp vào một điểm neo, bạn sẽ nhận thấy rằng tay cầm nhỏ. Đây là điểm kiểm soát kéo của bạn. Sau đó nhấp vào điểm neo, sau đó nhấp vào điều khiển kéo bạn muốn điều chỉnh. Khi hoàn tất, hãy giữ và di chuyển con trỏ chuột. Nếu bạn không thích hình ảnh sau khi chỉnh sửa, hãy chọn Chỉnh sửa, chọn Hoàn tác và kéo điểm điều khiển, và Photoshop sẽ hoàn nguyên các thay đổi của bạn.

Bước 6: Điều chỉnh hành trình

thay đổi vị trí màu
Để điều chỉnh nét vẽ, hãy chuyển đến thanh công cụ ở trên cùng, chọn menu thả xuống Kích thước nét vẽ và kéo chuột qua lại để làm cho nét vẽ vừa vặn. Bạn cũng có thể thay đổi nét vẽ bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nó. Nếu bạn không hài lòng với màu sắc và vị trí của hình dạng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó cho đến khi bạn thích nhất.

  concept chụp ảnh cưới hàn quốc

Một số hoạt động của nhóm công cụ hình dạng trong Photoshop
Sử dụng tổ hợp Direct Selection Tool (A) để chọn bất kỳ điểm neo nào và di chuyển chúng để thay đổi hình dạng.
Chọn một điểm neo bằng công cụ Direct Selection Tool (A) và nhấn Delete để xóa điểm neo. Điều này sẽ thay đổi hình dạng / đường dẫn hiện có từ đóng sang mở.
Sử dụng công cụ Add ​​/ Remove Anchor Points để thêm hoặc xóa các điểm neo trên hình dạng.
Khi có nhiều đường dẫn / hình dạng trên cùng một lớp, hãy sử dụng Công cụ chọn đường dẫn (A) để chọn và di chuyển các hình dạng / đường dẫn.
hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết cách tạo hình nhanh chóng và hiệu quả trong Photoshop. Hãy chơi thử và bình luận kết quả của bạn bên dưới bài viết này, chúc các bạn may mắn!