Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha màu vintage bằng phần mềm Photoshop vô cùng đơn giản. Hãy chia sẻ những bức ảnh đầy cảm xúc hoài cổ (cổ điển / cổ điển) pha trộn của bạn với bạn bè và những người thân yêu của bạn. hãy bắt đầu. Photoshop là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh thực sự tuyệt vời cung cấp nhiều tính năng sáng tạo. Bạn có thể tự mình tùy chỉnh màu sắc trên hình ảnh của mình bằng công cụ rất đơn giản này. Nếu bạn muốn biết cách tạo hỗn hợp màu vintage trong Photoshop thì đừng quên đọc bài viết dưới đây.

blend màu vintage trong photoshop

Màu Sắc trong Blend Màu Vintage

màu vintage

Màu sắc được sử dụng theo phong cách Vintage thường là những gam màu nhẹ nhàng và vô cùng nhã nhặn. Những bức ảnh phong cách Vintage thường sẽ có màu sắc hơi sai lệch không đúng với màu thực tế, thiên về hướng cũ, úa màu và bụi bặm.

Nhưng chính sự sai màu đó lại là điểm nhấn làm thu hút người xem và tạo ra cảm xúc luyến tiếc quá khứ, đánh thức cảm xúc , hay những kỷ niệm.

Vintage có thể là một màu rất ấn tượng mà bất cứ ai cũng cũng nên thử, với  những bức hình mang phong cách và màu ảnh hoài cổ, thì nó sẽ khiến cho bức hình của bạn có sức thu hút lạ thường.

Cách chỉnh màu blend màu vintage trong photoshop

Ảnh màu Vintage tone vàng cam

Cách pha màu Vintage trong Photoshop rất đơn giản, trước tiên bạn cần mở phần mềm Photoshop lên và làm theo hướng dẫn sau:

bước 1

Mở tệp hình ảnh để chỉnh sửa trong Photoshop. Sau đó, sử dụng phím tắt Ctrl + J để sao chép lớp nền.

Bạn nên nhớ luôn nhân bản layer gốc (nền), trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra với layer đã nhân đôi, bạn vẫn có thể dễ dàng xóa nó mà không ảnh hưởng đến layer gốc.

Bước 2

Tạo một lớp điều chỉnh Shadows / Highlights để làm cho bức ảnh trông hơi xám bằng cách làm như sau: Image> Adjustments> Shadows> Highlights và điều chỉnh các thông số theo hình ảnh.

Ở các bước sau, ứng dụng sẽ tạo ra một số lớp điều chỉnh để “pha trộn” màu sắc, vì vậy bạn cần chú ý vào Image> Adjust Path hoặc nhấn vào biểu tượng chấm đen trắng như hình, tất cả các lớp điều chỉnh, bạn sẽ sử dụng tất cả các đóng góp.

Bước 3

Như đã đề cập ở trên, bạn cần tạo các lớp điều chỉnh để “pha trộn” màu sắc. Để làm được điều này, bạn cần kết hợp mọi thứ thành một bước, bạn chỉ cần tạo một lớp điều chỉnh và điều chỉnh các thông số sao cho vừa vặn nhất.

Bắt đầu với các màu tùy chọn: Hình ảnh> Điều chỉnh> Màu tùy chọn. Trong bảng Selective Colors, bạn sẽ sử dụng 4 màu red (đỏ), green (xanh lá), trắng (trắng) và trung tính (xám). Bạn bấm vào ô bên cạnh màu chữ và làm theo hướng dẫn để điều chỉnh mức độ của từng màu đã chọn.

Trong bóng tối, sử dụng giá trị Hue hơi là 45 và tăng giá trị Saturation lên 50 để có hiệu ứng màu tối hơn.

Cách thêm tông màu nâu đỏ vào hình ảnh

Tone nâu đỏ

Sử dụng bảng Split Toning, bạn hoàn toàn có thể thêm tông màu nâu đỏ vào hình ảnh đen trắng. Làm điều này với các tùy chọn Hue và Saturation.

Lưu ý rằng luôn có hai bộ tùy chọn màu sắc và độ bão hòa trên phần mềm, một bộ cho vùng sáng (vùng sáng nhất của hình ảnh) và một bộ cho vùng tối (vùng tối nhất).

Đối với các điểm nổi bật, hãy đặt giá trị thành 40 để có màu cam đẹp và kéo Độ bão hòa thành 20. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thấy bất kỳ thay đổi nào về màu sắc cho đến khi hoàn tất. Tăng độ bão hòa từ giá trị mặc định là 0.

Giảm độ tương phản tổng thể của hình ảnh

Hình ảnh có thể mờ dần theo thời gian có độ tương phản tổng thể thấp, vì vậy bạn có thể giảm độ tương phản của hình ảnh bằng một vài thanh trượt đơn giản nằm trong bảng điều khiển cơ bản.

Đầu tiên, để giảm vùng sáng, hãy giảm giá trị bằng cách kéo thanh trượt sang trái. Bạn có thể hạ xuống -70 nếu muốn. Sau đó, làm sáng bóng bằng cách kéo thanh trượt bóng sang bên phải. Bạn có thể tăng giá trị bóng đổ lên +80. Tùy chỉnh cho đến khi bạn hài lòng với hiệu ứng.

Cuối cùng, để giảm độ tương phản của các âm giữa, hãy nhấp và kéo thanh trượt Clarity sang trái. Vui lòng giảm giá trị độ sắc nét của tôi xuống -40. Điều này làm cho hình ảnh của bạn trông mềm mại hơn mà không bị mất quá nhiều chi tiết.

Vấn đề trộn màu vintage trong Photoshop đã được chúng tôi chia sẻ ở trên
Bắt đầu với các màu tùy chọn: Hình ảnh> Điều chỉnh> Màu tùy chọn. Trong bảng Selective Colors, bạn sẽ sử dụng 4 màu red (đỏ), green (xanh lá), trắng (trắng) và trung tính (xám). Bạn bấm vào ô bên cạnh màu chữ và làm theo hướng dẫn để điều chỉnh mức độ của từng màu đã chọn.

Trong bóng tối, sử dụng giá trị Hue hơi là 45 và tăng giá trị Saturation lên 50 để có hiệu ứng màu tối hơn.

Cách thêm tông màu nâu đỏ vào hình ảnh