ghép mặt photoshop

Kỹ thuật ghép mặt trong Photoshop từ lâu đã trở thành cơn sốt, không chỉ dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà tất cả những người dùng Photoshop nghiệp dư đều có thể làm được. Kỹ năng này có lẽ là cột mốc quan trọng đầu tiên mà bất kỳ ai cũng sẽ cố gắng thực hiện khi bắt đầu với Photoshop. Phần khó nhất là đồng bộ tông màu da giữa hai khuôn mặt mà bạn đang cố gắng hợp nhất, nhưng với các tính năng nâng cao của phiên bản Photoshop, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột! Thủ thuật ghép mặt bằng Photoshop đã có từ rất lâu và trở nên phổ biến không chỉ đối với dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà đối với tất cả những ai đã biết Photoshop, dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

cách ghép mặt trong photoshop
cách ghép mặt trong photoshop

Với thủ thuật này khá là đơn giản nên chắc chắn ai cũng sẽ cố gắng thực hiện khi bắt đầu làm quen với photoshop. Điều khó nhất ở thủ thuật này đó chính là việc đồng bộ được màu da giữa hai khuôn mặt với nhau.

Do đó, trong bài viết này , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng ghép khuôn mặt trong Photoshop chỉ vài click chuột đơn giản.

12

Thực hiện ghép mặt trong photoshop

Để thực hiện việc ghép mặt trong photoshop bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở hình ảnh mà bạn cần ghép mặt

Trong giao diện chính của photoshop bạn vào File >> Open sau đó chọn hình ảnh bạn muốn ghép mặt.

3

Bước 2: Khoanh vùng mặt

Bạn chọn công Lasso Tool hoặc nhấn phím L để khoanh vùng mặt

4

Bước 3: Tiến hành cắt khoảng mặt mà bạn muốn ghép.

5

Bước 4: Copy và Dán hình ảnh 

Bước này bạn sẽ copy khuôn mặt mà bạn đã cắt đó sang bức ảnh mà bạn muốn ghép.

Thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + C, sau đó nhấn Ctrl + V để copy paste vào bức ảnh ghép.

6

Bước 5: Thay đổi kích thước hình ảnh

Sau đó bạn điều chỉnh Opacity ở layer vừa copy sang xuống 50% (tùy thuộc vào bạn muốn giảm xuống bao nhiêu) hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Free Transform (nhấn Ctrl + T) để điều chỉnh phần mặt đã cắt sao cho khớp với vị trí mà bạn muốn ghép vào.

Khi bạn hài lòng với vị trí, hãy nhấn Enter để hoàn tất vị trí của bạn. Điều này thực sự quan trọng. Nếu bạn quên nhấn Enter khi hoàn thành, tất cả công việc trước đó của bạn sẽ bị mất.

7

Bước 6: Sao chép layer background của bạn 

Sau khi bạn đã điều chỉnh xong, và chỉnh lại Opacity lên 100% của layer mặt cắt đó, tiếp đó bạn sẽ tạo bản sao của Layer Background nhấn Ctrl + J để tạo bản sao và đóng layer background gốc lại.

8

Bước 7: Tạo sự chồng chéo nhẹ của khuôn mặt với cơ thể

Bạn chọn vào layer 1 (layer mặt cắt) bằng cách nhấn Ctrl + layer 1, sao đó tiếp tục chọn công cụ trên thanh công cụ là Select > Modify > Contact

9

Bước 8: Xóa khuôn mặt khỏi lớp cơ thể

Tiếp đó bạn chọn layer Background copy rồi nhấn Backspace để làm trong suốt phần mặt đã điều chỉnh và để xem phần. Nếu bạn muốn xem lại phần khuôn mặt thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng con mắt của layer 1.

10

Bước 9: Bỏ vùng chọn

Bỏ vùng chọn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + D và chọn vào layer 1 và Background copy cùng một lúc bằng cách nhấn giữ phím Ctrl.

11

Bước 10:  Auto – Blend

Tiếp đó bạn vào lựa chọn Edit trên thanh công cụ: Edit >> Auto – Blend layers

12

Bước 11: Trong hộp thoại Auto – Blend layers, trong bảng Auto bạn kích vào Auto – Blend layerr sau đó nhấn Ok.

13

Bước 12: Chiêm ngưỡng thành quả mà mình mới thực hiện.

14

Bước 10: Edit > Auto-Blend Layers.

10

Bước 11: Trong hộp thoại Auto-Blend Layers, tích chọn “Panorama” và “Seamless tones and colors” và nhấn OK.

11

Bước 12: Chiêm ngưỡng thành quả.

12

 

Làm thế nào để thay đổi tông màu da trong Photoshop?

Bạn có thể thay đổi tông màu da trong Photoshop bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng trộn tự động trước và chọn các vùng được đánh dấu tự nhiên trên khuôn mặt. Điều này làm cho sự pha trộn trông tự nhiên hơn ngay cả trong những tình huống mà các sắc thái có thể không khớp hoàn hảo.

Nếu bạn cần thay đổi tông màu da khi ghép khuôn mặt trong Photoshop, bạn cũng có thể thử một trong các cách sau thay vì làm theo bước 10 trong hướng dẫn:

Đánh giá sự khác biệt về độ sáng và màu sắc giữa hai hình ảnh. Sau đó, sử dụng Hue, Saturation, Lightness và Layer Masks, bạn có thể điều chỉnh từng cái một cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn.
Một lựa chọn khác là sử dụng mặt nạ màu có chọn lọc. Kỹ thuật này sử dụng mặt nạ lớp để bảo vệ các khu vực không cần điều chỉnh màu sắc. Nó thay đổi màu CMYK và RGB của lớp cho đến khi chúng khớp với nhau.
Phương pháp thứ ba là sử dụng chức năng Curves với mặt nạ lớp để bảo vệ các khu vực không cần điều chỉnh màu sắc.

Trên đây là toàn bộ các bước ghép mặt bằng photoshop, hi vọng qua hướng dẫn trên các bạn sẽ có được khuôn mặt chuẩn và đẹp. chúc may mắn.