Những lưu ý khi chụp ảnh trong những ngày mưa

chụp cái gì?

Đó có thể là hình ảnh hạt mưa rơi, giọt mưa trên cành, người chạy trong mưa,… Đây đều là những chủ đề vô cùng hấp dẫn mang đến cho bạn những bức hình nghệ thuật.

Bắn cái gì?

Chụp phương tiện
camera quay trong mưa

Thật tuyệt nếu bạn có một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp hoặc một chiếc máy ảnh không thấm nước. Tuy nhiên, điện thoại thông minh trung bình cũng có thể quay được những thước phim đặc biệt ấn tượng dưới trời mưa.

Kỹ năng chụp ảnh ngày mưa

Ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống hàng ngày
Khi bạn bất chợt nhìn thấy những khoảnh khắc trần tục như người tìm nơi trú mưa, người đi trên phố, bạn có thể nhanh chóng chụp lại những cảnh đẹp này chỉ với một chiếc điện thoại di động.

Hãy chọn cho mình một vị trí thích hợp, và một khung cảnh không quá rối mắt để có một bức hình đẹp. Chụp ảnh với tay cầm chắc chắn vào máy ảnh và điều chỉnh tốc độ cửa trập phù hợp để bạn có thể theo kịp chuyển động của đối tượng.

những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày

bắn những giọt nước
hạt mưa bắn  Cách chụp ảnh mưa bằng điện thoại cần lưu ý gì?

Bạn sẽ cần xác định nơi giọt sẽ rơi và không gian đẹp xung quanh chúng, để giúp tạo ra bức ảnh đẹp nhất có thể. Để chụp những giọt mưa, bạn sẽ cần đặt máy ảnh ở chế độ lấy nét thủ công, sử dụng đèn flash và chọn một vị trí có đủ ánh sáng.

Bạn cần điều chỉnh các thông số cho phù hợp, sau đó chuyển tiêu điểm vào vùng cần lấy nét và khép khẩu lại để lấy nét các giọt nước.

Tắt âm thanh

Tia chớp
Đối với nhiều người, chụp ảnh ngày mưa với sấm sét là một niềm vui lớn. Sét trông cực kỳ nhanh và khó bắt nên bạn cần chú ý chọn đúng địa điểm và thời gian cũng như thông số phù hợp.

Chú ý giữ máy ảnh ổn định, điều chỉnh và tự động lấy nét để có những bức ảnh đẹp nhất.

Tia chớp

Chụp phản chiếu qua vũng nước

Khi trời mưa, sẽ có những vũng nước. Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh với ý tưởng tuyệt vời này, hãy chọn một khu vực tĩnh lặng, rộng và ít gió để bạn có thể nhìn rõ hình ảnh phản chiếu.

Chú ý chọn góc chụp thấp, để ống kính sát đất và bấm máy đúng góc để có được bức ảnh đẹp. Bạn nên điều chỉnh độ bóng để giúp nước phản chiếu rõ ràng hơn.

phong cảnh ngày mưa
Khi bạn muốn chụp những cành cây có hạt mưa, hoặc côn trùng trú mưa, v.v., hãy chú ý lấy nét bằng tay và điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với điều kiện tốt nhất.

Bạn nên chọn khẩu độ từ F4 đến F10 để tạo ra kết quả tốt. Đồng thời chú ý bảo vệ máy khi chụp để tránh mưa tạt vào.