• Ảnh
  • Tháng Mười Hai 23, 2022
Share

Nguyên tắc cơ bản về cách dùng đèn trong Chụp ảnh beauty

Những bí quyết sau đây sẽ là hành trang giúp bạn sẵn sàng đón nhận thử thách đánh đèn trong shot quay phim và chụp ảnh beauty về thời trang 

 

Bạn có biết điều gì giúp cho ngành thời trang được biết đến không? Đó chính là beauty. Là một nhà quay phim hay photographer muốn phục vụ khách hàng trong lĩnh vực này, bạn sẽ biết cách tạo ra vẻ đẹp bằng những công cụ bạn  cũng như Tony foto có sẵn trong tay nhé .

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty2

Trong video này, Ted Sim và DP Valentina Vee đến từ Aputure sẽ bàn luận về một số phong cách và tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng để dùng ánh sáng trong làm đẹp ở cấp độ chuyên nghiệp, bao gồm cách làm sáng nền, làm mờ thâm sạm trên khuôn mặt, cũng như cách tạo ra các hiệu ứng ánh sáng độc đáo giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Hãy xem qua video dưới đây:

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty4

Vee không chỉ chia sẻ một loạt những hiểu biết về làm đẹp bằng ánh sáng nói chung mà còn minh họa cách cô thực hiện ba phong cách khác nhau, bao gồm:

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty7

  • “Phong cách thương mại cơ bản”: Vee sử dụng một luồng ánh sáng mềm để làm mờ các vết sạm và giúp da trông mịn màng hơn. Nhiều giám đốc hình ảnh cũng áp dụng tuyệt chiêu này trong các quảng cáo trang điểm và làm tóc để mang đến một vẻ đẹp tươi trẻ, sống động và không tì vết. Ánh sáng mềm là ánh sáng lý tưởng cho việc che các khuyết điểm vì nó làm mờ các vết thâm sạm đi. Vee cũng sử dụng một loại phông nền trắng để tôn lên vẻ đẹp của người mẫu.
  ghép mặt photoshop

 

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty11

 

  • “Phong cách hoài cổ”: Vee cho đặt 2 bảng đèn hai bên người mẫu của cô để tạo ra một lớp ánh sáng viền cực đẹp.Bằng cách này, cô tạo ra hiệu ứng hào quang – hiệu ứng đặc trưng của các quảng cáo sắc đẹp từ những năm 80.

 

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty13

  • “Phong cách hiện đại”: Nếu khách hàng của bạn mong chờ một vẻ ngoài trông sáng tạo hơn, bạn có thể thử dùng bánh quy và ánh sáng tối màu để tạo ra một vài hiệu ứng ánh sáng trông thú vị và đột phá hơn, và như vậy chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty8

Một bí kíp tuyệt vời khác của Vee là hãy trở nên linh hoạt. Mặc dù đối với mọi nhà quay phim, bạn cần có một phong cách độc đáo của riêng mình, nhưng quan trọng hơn, bạn nên biết cách tạo ra cho mình các phong cách khác nhau nếu bạn muốn làm việc với khách hàng. Bạn phải điều chỉnh phong cách của mình để làm hài lòng khách hàng vì nếu không, bạn sẽ chẳng có được nhiều khách hàng đâu.

 

Nguyen tac co ban ve cach dung den trong Chup anh beauty6

Một số mẹo khác về làm đẹp bằng ánh sáng trong thương mại là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!