Bạn cần thực hiện một video quảng cáo ư? Thực tế là, rất ít người xem một video quảng cáo đến những giây cuối cùng, nhưng có thể họ lại chia sẻ chúng cho bạn bè của mình xem. Tuy nhiên, để làm một video quảng cáo hay ho xịn sò thì sẽ tốn nhiều tiền lắm đấy, mà bạn thì lại chẳng có máy in tiền để lấy tiền đó làm video quảng cáo đúng không nào? Đùa chút thôi.

Đừng lo, bạn không cần phải có một nguồn kinh phí khủng để tạo ra một video quảng cáo “ăn tiền” đâu. Điều bạn cần có là sự kiên trì, lòng quyết tâm, còn các “nguyên liệu” khác cần để thực hiện video quảng cáo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết này.

Làm thế nào để tạo ra một video quảng cáo hay? Đây là những “nguyên liệu” bạn cần phải có .

Cũng giống như bất cứ công thức tuyệt vời nào khác, một video quảng cáo tuyệt vời cần 2 nguyên liệu dễ dàng tìm ra này!

1. Một câu chuyện hấp dẫn

Câu chuyện của bạn rất quan trọng – nó sẽ quyết định liệu video quảng cáo của bạn có thành công hay không.
video quảng cáo giúp người xem hình dung ra cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp hơn như thế nào khi họ dùng sản phẩm của bạn. Thật vậy, video quảng cáo của bạn cần phải vẽ ra một bức tranh cuộc sống thật thu hút để mọi người sau khi xem sẽ muốn bước vào và sống trong thế giới kỳ diệu đó ngay.

Không phải bạn đang bán một sản phẩm, mà bạn đang cho chúng tôi thấy cách chúng tôi có thể sống một cuộc sống tiện nghi hơn khi sử dụng sản phẩm của bạn.
video quảng cáo sản phẩm Extra Gum này đã thực hiện hiệu quả nguyên lý này. video quảng cáo này đan xen sản phẩm vào một trong những câu chuyện đời thường của con người – hai người yêu nhau.

Tóm lại, bộ não của bạn sẽ liên kết cảm xúc của bạn khi xem câu chuyện với chính sản phẩm được video quảng cáo. Do đó, bạn hãy tìm ra một câu chuyện hay và ý nghĩa để lồng ghép vào trong video quảng cáo của mình.

2. Đặc điểm bộ não của bạn

Chỉ kể một câu chuyện hấp dẫn thôi thì chưa đủ. video quảng cáo của bạn cần phản ánh đúng con người của bạn – kể ra một câu chuyện chân thực về doanh nghiệp của bạn.

Đây là một trong những lý do mà video quảng cáo được thực hiện bởi Bảo hiểm Nhân thọ Thái Lan này lại rất thu hút. Ngay từ khi phát video quảng cáo này, họ đã chạm đến trái tim của người xem, khiến cả Hallmark cũng thấy tự hào và từ đó video quảng cáo “cảm động” đã trở thành một dấu ấn riêng của họ. Phong cách xây dựng thương hiệu đầy cảm xúc này phản ánh chân thực sứ mệnh của họ và giúp họ nhanh chóng trở nên nổi bật.
Giọng nói, phong cách và cảm giác mà video của bạn tạo cho người xem cần phản ánh chính xác con người của bạn. Từ đó, người xem sẽ thấy gần gũi với bạn hơn và sẽ chuyển từ “chỉ tình cờ quan tâm” sang “nhiệt tình chia sẻ” video của bạn cho những người khác.

Cách vẽ kịch bản phân cảnh cho video quảng cáo của bạn chỉ trong vài phút

Bạn không muốn vẽ kịch bản phân cảnh cho video quảng cáo của mình vì nó mất quá nhiều thời gian ư? Đừng như vậy!
Việc viết kịch bản phân cảnh cho video quảng cáo của bạn chẳng khó khăn đến vậy đâu. Nếu bạn phác thảo kịch bản phân cảnh cho video quảng cáo của mình theo từng cảnh quay, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và video quảng cáo của bạn sẽ tốt hơn đấy. Ngoài việc phác thảo kịch bản phân cảnh, bạn cũng có thể sử dụng chụp ảnh quảng cáo noidung.vn để giúp tạo ra một TVC chất lượng cao. Bằng cách chụp ảnh các cảnh quay và chi tiết sản phẩm, bạn có thể thêm vào video những hình ảnh đẹp và dễ hiểu cho khách hàng.

Qua việc vẽ kịch bản phân cảnh, bạn có thể xác định các yếu tố hiệu quả cho video quảng cáo của mình và bỏ đi những yếu tố không phù hợp.

Vẽ kịch bản phân cảnh chính là một nghệ thuật – và chúng ta có thể dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu các chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, để giúp bạn tạo một video quảng cáo tốt nhất có thể trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một quy trình ngắn (và siêu hiệu quả) sau đây.

Và bạn cũng sẽ có thêm một công cụ đắc lực để thực hiện quá trình này một cách “nhanh như chớp”. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết tất cả những điều trên sớm thôi. Nhưng trước tiên, hãy cùng xem qua cách lập kịch bản phân cảnh như một dân chuyên nhé.

1.Phác thảo ra một câu chuyện có sức ảnh hưởng.

Hãy xác định câu chuyện mà bạn muốn kể trong video quảng cáo của mình và phác thảo câu chuyện đó ra. Ai sẽ là nhân vật chính? Cốt truyện như thế nào? Sự việc gì diễn ra ở phần đầu, phần giữa và phần cuối câu chuyện?

2.Phác thảo ra các phân cảnh.

Sử dụng thẻ, phần mềm tạo kịch bản phân cảnh hoặc bảng trắng để phác thảo ra từng cảnh một.

3.Viết ghi chú.

Thêm các ghi chú và kịch bản vào mỗi thẻ để bất kỳ ai xem kịch bản phân cảnh của bạn đều có thể hiểu được trình tự câu chuyện chỉ qua một cái nhìn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bitable

Tuy nhiên, nếu bạn tạo video quảng cáo bằng Bitable, bạn không cần phải vẽ một kịch bản phân cảnh riêng.
Mỗi cảnh sẽ được chia thành các phần kịch bản phân cảnh riêng trong giao diện Bitable. Thật dễ dàng để di chuyển thứ tự của các cảnh cho đến khi bạn có một trình tự vừa ý. Bạn cũng có thể thêm các cảnh mới vào kịch bản phân cảnh của mình bất kỳ lúc nào.


FOTO  sẽ giúp bạn lên lý tưởng (và thực hiện) video quảng cáo tiếp theo của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách viết kịch bản video quảng cáo hay đến mức người xem không thể rời mắt
Bạn đã có kịch bản phân cảnh, thế còn kịch bản thì sao? Sau đây là cách mà bạn có thể tạo ra một kịch bản khiến người xem cảm thấy như bạn thấu hiểu được họ.

1.Xác định thị trường

Nếu bạn không biết mình đang viết kịch bản cho ai, bạn sẽ gặp trở ngại trong việc viết và kịch bản của bạn sẽ trở nên không hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian và khỏi phải đau đầu nhức óc, bạn hãy áp dụng “quy tắc số một”. Hãy xác định xem ai sẽ là người xem chính của bạn và hình dung ra họ thật rõ ràng. Từ đó, hãy viết một kịch bản tương tác trực tiếp với họ.

2.Sử dụng dữ liệu “Voice of Customer” (VOC)

Bạn có biết cách khách hàng của mình sử dụng ngôn ngữ không? Họ thường dung những cụm từ nào? Làm thế nào để họ mô tả về bản thân và sản phẩm giống như cách của bạn? Hãy nghiên cứu thật kỹ. Bạn có thể dùng các cuộc khảo sát, email hỗ trợ khách hàng hoặc truy cập các diễn đàn như Reddit và Quora. Hãy ghi lại các từ, cụm từ khóa và các cách diễn đạt, để điều chỉnh kịch bản của bạn sao cho phù hợp các dùng từ của khách hang.

Điều này sẽ giúp cho ngôn từ của bạn gần gũi hơn đối với người xem vì bạn nói theo cách của họ.

3.Xác định câu chuyện của bạn trước khi viết kịch bản

Bạn đã biết mình đang nói chuyện với ai, do đó bạn hãy tạo ra một câu chuyện để thu hút họ. Hãy đảm bảo rằng câu chuyện có phần mở đầu, phần diễn biến và phần kết thúc rõ ràng. Mọi thứ trong kịch bản của bạn đều cần phải đóng góp cho câu chuyện, nên hãy thẳng tay cắt bỏ những tình tiết thừa thãi.

4.Phác thảo kịch bản với suy nghĩ chỉ có 1 người xem

Bạn đã có câu chuyện, đã tìm hiểu, và biết người xem của mình là ai. Bây giờ bạn hãy viết ra một câu chuyện mà bạn nghĩ người xem cuẩ mình sẽ yêu thích. Thêm vào đó, hãy tìm ra một số người phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn và dựa vào sở thích của họ để viết ra câu chuyện. Điều này cũng giống như một lần lái thử trước khi viết cam kết.

5.Biên tập lại kịch bản theo kiểu cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó

Đừng ngại biên tập lại kịch bản của mình. Bản cuối cùng không nên có bất cứ điều gì vô ích hay thừa thãi cho câu chuyện. Bạn nên viết một câu chuyện rành mạch sử dụng dữ liệu VOC để nói chuyện trực tiếp với những người xem lý tưởng của bạn.
Bạn không cần cố gắng thu hút người xem bằng video quảng cáo này, mà bạn cần thu hút người xem lý tưởng của mình bằng những điều cảm động hoặc hài hước để khiến họ tiếp tục theo dõi video quảng cáo của bạn.

Bổ sung:

Nếu bạn thực hiện đúng những gì bạn cần làm, những người không nằm trong thị trường mục tiêu của bạn có thể sẽ không thích kịch bản video quảng cáo của bạn. Vậy cũng chẳng sao cả. video quảng cáo của bạn không dành cho họ. Vì vậy, hãy lắng nghe mọi phản hồi mà họ đưa ra cho bạn giống như cách bạn lại gần con mèo mà bạn đã bỏ đói trong vài ngày. Hãy thận trọng nhưng đầy yêu thương. Hãy lịch sự với những phản hồi đó nhưng vẫn tin vào những gì mình tìm hiểu được.

Làm video quảng cáo tốn bao nhiêu tiền? (Hãy đọc và bạn sẽ bất ngờ đấy!)

Việc thuê một nhóm video quảng cáo cho một video quảng cáo có thể là một quá trình lâu dài, gian khổ và tiêu hao trí lực.
Bạn cần có một quay phim giỏi – và tiền thuê họ không hề rẻ. Ngoài ra, còn có diễn viên, thiết bị, đạo cụ, phần mềm chỉnh sửa, bối cảnh, đồ ăn … những chi phí này dồn lại nhanh đến nỗi bạn còn chưa kịp thốt lên: “Tôi hết tiền rồi”.
Ngoài ra phía quản lý sản xuất còn cần phải cân nhắc rất nhiều thứ như tiếp nhận đơn xin việc, đào tạo nhân viên mới, trả lương cho họ, v.v., mặc dù các phần mềm như Wrapbook có thể giúp họ xử lý nhiều công việc quản trị phức tạp hơn.

Nếu bạn không phải là người chịu trách nhiệm chi trả cho những chi phí này trong doanh nghiệp của mình hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn bỏ ra một nguồn kinh phí vừa túi tiền hơn để có thể làm video quảng cáo chuyên nghiệp và kiểm soát quá trình tao ra video quảng cáo đó, chúng tôi có giải pháp cho bạn đây .

Bitable
Bitable có mọi công cụ bạn cần để tạo ra một đoạn phim video quảng cáo tuyệt vời – bao gồm hàng nghìn đoạn phim có sẵn trong kho lưu trữ và các hoạt cảnh. Không phải khoe chứ khách hàng của chúng tôi nói rằng chúng tôi là doanh nghiệp giỏi nhất trong ngành video quảng cáo này.
Điều tuyệt vời là chi phí bạn bỏ ra cho Biteable là rất hợp lý và nó cũng rất dễ sử dụng. Ngay bây giờ, bạn có thể tạo các video quảng cáo tuyệt đẹp bằng Bitable với mức phí cực kỳ rẻ.


Cách tạo ra một video quảng cáo hay qua 4 bước đơn giản

Bạn đã sẵn sàng video quảng cáo thương hiệu mới của mình chưa?

1.Tạo tài khoản Biteable của bạn
Bạn có thể đăng ký bằng email của mình hay đăng nhập bằng Google hoặc Facebook.

2.Nâng cấp lên hạng Premium
Nâng cấp lên hạng Premium sẽ cho phép bạn truy cập vào hơn 85.000 cảnh, video sản phẩm của bạn sẽ không có chữ ký bản quyền và bạn cũng có thêm một số cảnh video chất lượng cao tốt nhất hiện có.

3.Chọn mẫu video quảng cáo
Bạn có thể bắt đầu từ con số 0 và xây dựng video quảng cáo của mình từ đầu, hoặc bạn cũng có thể chọn một trong các mẫu có sẵn của chúng tôi. Hãy truy cập trang mẫu, chọn mẫu yêu thích của bạn và bắt đầu chỉnh sửa thôi nào!
Bạn có thể thay đổi màu sắc, thêm hoặc xóa bớt cảnh, tải lên cảnh phim và đồ họa tùy chỉnh của riêng mình, thêm âm nhạc (hoặc sử dụng một số bản nhạc từ thư viện miễn phí của chúng tôi) hoặc thậm chí bạn còn có thể tải lên giọng nói của riêng mình!

4. Phát hành video quảng cáo của bạn

Bạn đã sẵn sàng phát hành video quảng cáo của mình chưa? Với gói Premium, bạn có thể xuất bản trực tiếp lên Facebook hoặc YouTube hay tải xuống video của bạn dưới dạng MP4 để sử dụng tùy ý.

Tạo một video quảng cáo ăn khách theo cách của Biteable

Có một câu chuyện hấp dẫn, biết rõ người xem lý tưởng của bạn và có một kịch bản hấp dẫn, như thế bạn đã sẵn sàng để phát hành video quảng cáo mới của mình rồi.
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Bài gốc và đăng ký sử dụng tại https://biteable.com/blog/how-to-make-a-commercial/